CÁCH ĐIỆU ĐỘNG VẬT (phần 2)

Hầu hết cảm hứng của ta được tìm kiếm từ tự nhiên; từ những điều thân thuộc xung quanh. Từ những loài động vật thân quen; lịch sử đã cho thấy có rất nhiều họa tiết từ cổ đại đến hiện đại lấy cảm hứng từ đó…

Phương pháp vẽ cách điệu động vật.

Làm quen với cách điệu là cách giúp nâng cao trí sáng tạo của người họa sĩ. Ví dụ dễ nhận thấy nhất là những nhân vật hoạt hình mà thiếu nhi hay xem đều là những cách điệu từ những vật quen thuộc. Mèo máy Doreamon từ hình tượng con lật đật; Chuột Mickey; hay vịt Donald… Bằng sự sáng tạo tài tình, nhiều họa tiết nhân vật đã ra đời; đều có xuất phát từ tự nhiên. Hãy bắt đầu hành trình sáng tạo với các bài tập phương pháp vẽ cách điệu động vật.

Sau đây là một số ví dụ về cách điệu động vật.

Cách điệu con thỏ

Cách điệu con thỏ
Cách điệu con thỏ

Phương pháp Cách điệu con thỏ được bài sử dụng là tinh giảm đường nét thành những mảng khối đơn giản. Tuy nhiên hình ảnh con thỏ rất dễ nhận thấy. Các đường uốn lượn chồng nét tạo cảm giác chuyển động cho họa tiết. Đó là phương pháp tạo chuyển động cho một hình ảnh tĩnh.

XEM THÊM: LUYỆN THI VẼ TRANG TRÍ MÀU KHỐI H

Sắc độ
Sắc độ

Ứng dụng vào bài trang trí màu hình tròn. Người vẽ bắt đầu kiểm tra sắc độ với bài Trắng đen; bước quan trọng trước khi lên màu.

Lên màu
Lên màu

Hòa sắc tươi, nổi bật họa tiết con thỏ. Bố cục đăng đối tạo cảm giác hướng tâm vì hướng thỏ di chuyển vào trong.

Cách điệu con rùa

Cách điệu con rùa
Cách điệu con rùa

Khi cách điệu một vật, ta có phương pháp cường điệu hóa; chọn một đặc điểm của vật để cường điệu. Trong ví dụ cách điệu rùa; Các đặc trưng của mui rùa được cường điệu hóa.

Một số ví dụ cách điệu động vật
Một số ví dụ cách điệu động vật

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 BÀI VẼ LUYỆN THI TRANG TRÍ MÀU ĐẸP

Tag: cách điệu con bướm, cách điệu con thỏ, vẽ cách điệu con vật đơn giản, cách điệu con cá vàng, cách điệu con cáo, cách điệu con rùa, cách điệu mảng nét, cách điệu con chó, các bước vẽ trang trí màu, sách dạy vẽ trang trí màu, học vẽ trang trí màu online, vẽ trang trí màu hình họa mỹ thuật, đề thi vẽ trang trí màu khối h, vẽ trang trí màu là gì, cách vẽ trang trí màu khối h, bố cục trang trí màu

 

Xem Nhanh

Scroll to Top