Tìm kiếm
CÙNG TÌM HIỂU CÁCH VẼ MANGA – PHONG CÁCH TRUYỆN TRANH NHẬT BẢN

HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ NHÂN VẬT TRUYỆN TRANH MANGA

Các bạn có niềm đam mê với truyện tranh, muốn vẽ được nhân vật  mà mình yêu thích. Nhưng không biết bắt đầu từ đâu và cách vẽ Manga như thế nào. Bài viết sau đây có thể sẽ giúp ích rất nhiều. Còn chần chừ gì nữa hay cầm giấy bút lên và cùng nhau bắt đầu nào.

Cách vẽ One Piece – Art Land

 

Cách vẽ Doraemon – Art Land

 

Manga là gì?

Manga là cụm từ dùng để chỉ các thể loại truyện tranh Nhật Bản. Là một thể loại được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào năm 2007, Manga chiếm lĩnh một thị trường toàn cầu với nhiều tỷ đô la. Không chỉ được đánh giá cao cả về phương diện văn hoá lẫn nghệ thuật mà gần đây quy mô phát triển ngày càng lớn dẫn đến nguy cơ làm lu mờ cả thị trường truyện tranh phương Tây.

Ở Việt Nam, Manga xuất hiện từ cuối những năm 80, đầu 90 thế kỷ XX bằng nhiều con đường khác nhau. Doraemon là bộ Manga đầu tiên được mua bản quyền tại Việt Nam vào năm 1996. Hiện nay, không chỉ ở Nhật mà nhiều nước trên thế giới hình ảnh những chàng trai, cô gái trong theo phong cách vẽ Manga đã trở nên khá quên thuộc với nhiều độc giả.

manga là gì?
Manga là gì?

Cách vẽ Manga nhân vật nam.

Có rất nhiều hình tượng nam chính trong thể loại manga như nam chính lạnh lùng (lạnh cả bên ngoài lẫn bên trong hoặc lạnh bên ngoài nhưng bên trong cực kì ấm áp), nam chính dịu dàng và hiền lành… Nhưng tất cả nhìn chung đều có một điểm nổi bật là cực kì đẹp trai với những lọn tóc nhọn, khuôn ngực nhỏ, đôi mắt cực kì long lanh và hút hồn.

Cách vẽ Manga nhân vật Nam vô cùng đơn giản chỉ với 8 bước siêu nhanh. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Bước 1: Vẽ phác thảo của khuôn mặt bằng một vòng tròn và một hình dạng góc cạnh dưới hình tròn cho phần quai hàm. Chia tỉ lệ các chi tiết mắt, mũi, môi.

Vẽ nhân vật nam bước 1
Vẽ nhân vật nam_bước 1

Bước 2: Vẽ cổ và vai. Bạn có thể thêm các chi tiết như xương cổ áo để làm cho nhân vật của bạn thực tế hơn.

vẽ nhân vật nam bước 2
vẽ nhân vật nam_bước 2

Bước 3: Vẽ mắt, môi, mũi theo tỉ lệ đã chia với phong cách của manga.

Vẽ nhân vật nam bước 3
Vẽ nhân vật nam_bước 3

Bước 4: Vẽ phác thảo hình dạng của khuôn mặt và vẽ thêm phần tai. Bạn có thể thêm các chi tiết nhỏ vào tai cho sinh động.

Vẽ nhân vật nam_bước 4
Vẽ nhân vật nam_bước 4

Bước 5: Vẽ thêm tóc theo phong cách manga bằng những nét ngẫu nhiên để tạo ra những lọn tóc nhọn.

Vẽ nhân vật nam_bước 5
Vẽ nhân vật nam_bước 5

Bước 6: Vẽ thêm các chi tiết phụ như quần áo, phụ kiện cho “hot boy”.

Vẽ nhân vật nam_bước 6
Vẽ nhân vật nam_bước 6

Bước 7: Xoá bỏ những nét dư thừa đi nhé!

Vẽ nhân vật nam_bước 7
Vẽ nhân vật nam_bước 7

Bước 8: Tô màu cho “hot boy” của chúng ta nào!

Vẽ nhân vật nam_bước 8
Vẽ nhân vật nam_bước 8

Cách vẽ Manga nhân vật nữ.

Nhân vật nữ thường có vẻ ngoài dễ thương: mắt to, tóc dày, tay chân thon dài.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ vẽ hai cái hình cho đầu và cơ thể, sau đó phác thảo khuôn mặt và một đường cong cho cơ thể.

Vẽ nhân vật nữ_bước 1
Vẽ nhân vật nữ_bước 1

Bước 2: Bạn sẽ vẽ phần tóc mái trên đầu, chú ý cách tỉa tóc ở trán nhé

Bước 3: Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ khuôn mặt gồm mắt, lông mày, mũi và miệng

Vẽ nhân vật nữ_bước 3
Vẽ nhân vật nữ_bước 3

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ vẽ hình dạng cổ của cô gái, rút cổ áo ngắn sau đó chuyển sang bước năm

Bước 5: Tiếp tục vẽ ra hình dạng của cơ thể. Bạn sẽ vẽ vai, cánh tay áo phồng, đừng quên các nếp nhăn trên tay bạn nhé

Vẽ nhân vật nữ_bước 5
Vẽ nhân vật nữ_bước 5

Bước 6: Trong bước này, bạn hãy hoàn thành cho chiếc áo mà cô gái đang mặc, nhớ thêm một vài nếp nhắn trên áo

Bước 7: Cô gái mà chúng ta đang vẽ có mái tóc dài, thẳng và tóc như đang bay trong gió, bạn cần thể hiện chúng giống như hình vẽ bên dưới

Vẽ nhân vật nữ_bước 7
Vẽ nhân vật nữ_bước 7

Bước 8: Bạn sẽ chiếc của cô gái, chú ý vẽ vành gọn sóng một tí, thêm các chi tiết nhỏ trên mũ, sau đó chuyển sang bước 9

Bước 9: Để hoàn thành bài vẽ về cô gái, bạn sẽ vẽ phần mái tóc còn lại của cô, vẽ tay.

Vẽ nhân vật nữ_bước 9
Vẽ nhân vật nữ_bước 9

Bước 10: Vậy là bài vẽ của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy, điều cuối cùng mà bạn sẽ làm là thêm màu cho nhân vật Manga của chúng ta trở nên xinh đẹp hơn

Vẽ nhân vật nữ_bước 10
Vẽ nhân vật nữ_bước 10

Chi tiết quan trong cho một bức vẽ Manga:

1/ Mắt

Đôi mắt vô cùng quan trọng việc tạo hình nhân vật. Mắt là một trong những phần thể hiện biểu cảm chính của nhân vật. Cũng dựa vào điểm này, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau của các nhân vật.

Hãy bắt đầu từ những kiểu cơ bản nhất của cách vẽ Manga – loại mắt lớn. Hãy cố gắng làm đường cong của phần trên thật mịn màng.

Tẩy các đường phân chia và vẽ một hình bầu dục dài. Một vài nhân vật có tròng mắt to hơn nhưng, một số là hình bầu dục mỏng. Bạn có thể điều chỉnh độ rộng của tròng mắt nếu bạn muốn. Ngoài ra, nếu bạn để ý thì mọi phong cách hầu như đều vẽ mắt dấu trong phần trên của mắt

Giờ bạn hãy vẽ thêm các phần loé sáng của mắt. Lông mi được vẽ từ phía bên phải của mắt. Hãy vẽ lông mi bám sát nét vẽ của mắt, đừng vẽ những sợi lông mi zig-zig. Bạn có thể vex thêm mí mắt ở phía bên trái mắt, hãy nhớ là mỏng thôi và ở phía trên của mắt nhé.

Cách vẽ mắt phong cách Manga.

2/ Miệng và mũi

Miệng và mũi khá đơn giản. Trên là hình dáng mũi và miệng cơ bản: một đường cong cho mũi, một đường dài, mỏng cho miệng, và một đường ngắn hơn để xác định môi dưới (không phải lúc nào đường này cũng có).

Vẽ mũi và miệng cho mặt quay ngang thường khó hơn là vẽ từ trước mặt và 3/4. Bởi vì rất khó để bạn xác định và vẽ được môi. Bạn phải vẽ chúng, chứ không chỉ đơn giản là vẽ một một đường thẳng. Mặc dù khó nhưng nó rất đẹp nếu bạn vẽ chính xác. Các vấn đề cần chú ý khi vẽ môi: xác định đường cong của mũi, môi và cằm. Bạn nên tập vẽ phần này riêng trước khi đưa vào một nhân vật cụ thể nào đó.

Cách vẽ Mũi và Miệng phong cách Manga.

Nửa dưới khuôn mặt bao gồm rất nhiều đường cong. Trong cả 2 hình ảnh, đường cong của mũi hướng về phía mặt rồi sau đó cong trở lại ngay ở mỗi trên. Các đường phía trên cong vào trong và môi dưới cong ra ngoài. Cằm không chỉ là một đường thẳng, nó tròn và cong ra ngoài. Nghe có vẻ hơi khó hiểu, các bạn nhìn hình và tưởng tượng nhé.

 

 

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 HÌNH VẼ NHÂN VẬT ANIME – MANGA ĐẸP

Tag: vẽ truyện tranh cơ bản, cách vẽ khung truyện tranh, sách dạy vẽ manga, các phong cách manga, cách vẽ manga nam, vẽ truyện tranh cần những gì, vẽ truyện tranh phong cách nhật bản, vẽ nhân vật đẹp.

 

Xem Nhanh

Scroll to Top