HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU ?

Học Thiết Kế Nội Thất ở đâu HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU ? hoc thiet ke noi that 1024x768

Học thiết kế nội thất ở đâu là một câu hỏi được quan tâm khá nhiều. Nên chọn trung tâm dạy những khóa học thiết kế ngắn hạn hay trường Đại Học? Thật khó khăn để lựa chọn đúng không nào?

Học Thiết Kế Nội Thất ở đâu tốt ?

Hiện nay các trường Đại Học như Kiến Trúc, Tôn Đức Thắng, Văn Lang, Hoa Sen đều có chuyên ngành này. Vì đây là một ngành đang thiếu nhân lực chuyên nghiệp, nhưng lại thừa nhân lực trung bình và kém. Không phải cứ học một khóa Thiết Kế Nội Thất ngắn hạn vài tháng là có thể hành nghề được. Nếu không hiểu được ngôn ngữ của thiết kế, tư duy tạo hình thì việc học phần mềm thiết kế không giúp ích được nhiều lắm. Cùng lắm chúng ta có thể làm một họa viên nếu giỏi phần mềm. Đây là một ngành khó và đòi hỏi phải nỗ lực học tập. Tổng hợp kiến thức liên ngành giữa Kiến Trúc và Mỹ Thuật. Học Nội thất như thế nào là một câu hỏi lớn và sẽ được trình bày ở một bài viết khác. Trong phạm vi bài viết này tôi xin đề cập đến bước khởi đầu của việc học Thiết Kế Nội Thất.

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU ? dai hoc ton duc thang quan 7 1024x576
Trường đại học Tôn Đức thắng quận 7 tp HCM

Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào ?

Tùy theo khả năng và học lực của từng người mà chọn ngành chọn trường phù hợp. Học Thiết Kế Nội Thất không phải cứ vào trường lớn, trường chuyên mới có thể học được. Đây là một chuyên ngành phức tạp và đòi hỏi chúng ta phải học ở nhiều nơi. Ví dụ 2 thành phần chính của TKNT là Kiến Trúc và Mỹ Thuật. Vậy chúng ta phải chọn một nơi đào tạo Mỹ Thuật có uy tín. Và Mỹ Thuật thì bao la lắm. Phải học được cái cốt lõi, là bố cục, màu sắc, tạo hình,…

Cái khó ở trường Đại Học là thời gian học

Nếu ở trường Đại Học không dạy chúng ta nhiều về Mỹ Thuật. Chỉ đơn giản là vì không đủ thời gian. Thì chúng ta phải học thêm ở nơi khác. Vì thẩm mỹ giúp chúng ta tư duy khác đi, và chỉ có tư duy mới thay đổi được diện mạo của thiết kế. Đừng nghĩ rằng phần mềm 3D Max hay Sketch up có thể làm được điều đó nhé. Thật sai lầm khi nghĩ rằng thiết kế là học phần mềm. Phần mềm là công cụ còn nếu đứa bé thì dùng để vẽ tranh thiếu nhi, người thiết kế thì dùng để sáng tạo tác phẩm thiết kế. Như vậy công cụ cũng chỉ là công cụ, không thể thay thế tư duy tạo hình được.

Như vậy chúng ta nên chọn học thiết kế nội thất ở trường đại học nào ?

Học trường Đại Học nào không phải là quan trọng. Trong lúc học phải bổ sung kiến thức thẩm mỹ. Như vậy hãy chọn một trường mà đúng với khả năng của mình sau đó bắt đầu một quá trình học có tính toán nhé. Học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất chỉ mang tính tương đối. Tốt hay không là do cách chúng ta học như thế nào.

Có thể kể tên một số trường Đại Học có ngành Thiết Kế Nội Thất uy tín tại tp hcm:

Trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU ? truong dai hoc kien truc tp hcm
Trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM

 

XEM THÊM:

NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT

 

 

Tag: học thiết kế nội thất ở đâu, học thiết kế nội thất, học thiết kế nội thất tphcm, khóa học thiết kế nội thất, học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất, học thiết kế nội thất ở tphcm, học thiết kế nội thất ngắn hạn, lớp học thiết kế nội thất học thiết kế đồ họa ngắn hạn tphcm khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn, dạy thiết kế nội thất, ngành thiết kế nội thất trường đại học kiến trúc tp hcm, các trường đào tạo ngành thiết kế nội thất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *