6 ĐIỂM LƯU Ý KHI VẼ KHỐI MẮT TƯỢNG VÀ 6 ĐIỂM LƯU Ý

Bài thi Vẽ Đầu tượng thạch cao là bài thi bắt buộc của Khối V. Để vẽ được tượng thạch cao tốt. Các bạn cần chú ý đến ngũ quan và tỉ lệ của nó. Mắt là một bộ phận trong Ngũ quan. Chúng ta cùng xem hướng dẫn vẽ khối mắt tượng thạch cao.

Hướng dẫn vẽ khối mắt
Hướng dẫn vẽ khối mắt

Khi vẽ mắt cần chú ý những điểm sau:

  • Trục mắt:

Đầu tiên ta phải xác định được trục mắt đúng. Mắt có nhiều dạng trục: trục ngang; trục xếch lên (VD: đối với người châu á); trục hướng xuống (VD: đối với người già). Xác định trục mắt rất quan trọng.

  • Cấu trúc mắt:

Đầu mắt là một đường dốc tương đối dốc. Đuôi mắt là một đường dốc tương đối thoải. Lưu ý có túi lệ ở đầu mắt. Tượng thạch cao thường không thể hiện rõ. Bạn cần thể hiện được vị tri của túi lệ.

  • Độ dày mí mắt:

Khi vẽ mắt; cần lưu ý đến độ dày mí mắt. Đay là ranh giới phân biết giữa Cầu mắt và mí mắt. Đôi khi ta sẽ gặp tượng có hai mí. Cũng cần chú ý độ dày của cả hai mí. Nhiều bạn phạm lỗi ở chỗ chỉ vẽ một đường thẳng thể hiện ranh giới mí. Như vậy là chưa đúng. Nhớ lưu ý đến độ dày mí mắt; cả mí trên và mí dưới bạn nhé!

  • Bọng mắt:

Vẽ Phần bọng mắt tốt sẽ thể hiện được tốt cấu tạo tổng quan của mắt. Tùy vào tượng mà có phần bọng mắt lớn (đối với người già) hay mờ không rõ (đối với trẻ em). Dù cho không thấy thì vẫn có phần bọng mắt.

  • Cầu mắt:

Cầu mắt thực tế là một hình cầu được bọc quanh phầm mí mắt mà thôi. Hiểu được cầu mắt là khối cầu sẽ thuận lợ cho các ban xác định ranh giới sáng tối vầ cách đánh bóng.

  • Bóng đổ:

Ở video clip này, ta có ánh sáng chiếu từ trên xuống; nghiêng từ bên phải sang trái.

Một số điểm sáng tối quan trọng cần chú ý như:

  • Độ dày mí mắt trên là vùng úp, tối; khuất sáng. Sẽ có một phần bóng đổ lên cầu mắt. Đôi khi là mỏng thôi nhưng cũng cần thể hiện điều này.
  • Bề dày mí mắt dưới là phần ngữa; hứng sáng.

Hướng dẫn trên videoclip sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát về các góc độ khác nhau. Các bạn nhớ chú ý các diện úp ngửa để khi đánh bóng được tốt.

Theo dõi kênh Youtube của Artland để có thể xem các clip hướng dẫn mới nhất.

 

 

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 87 BÀI VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC KHỐI V – VẼ ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO

Tag: huong dan ve dau tuong thach cao, huong van vẽ mat, huong dan ve ngu quan, cách vẽ khối mắt của tượng, hướng dẫn vẽ khối mắt các góc, học vẽ tượng online, hướng dẫn vẽ khối mắt tượng, huong dan ve khoi mat tuong

Xem Nhanh

Scroll to Top