TỰ HỌC PHOTOSHOP CƠ BẢN

Bạn là một người yêu thích hình ảnh, muốn có những hình ảnh đẹp… Thế kỷ 21 mà, công nghệ sẽ giúp ta tất cả.

Tự học Photoshop cơ bản

Bạn là một người yêu thích hình ảnh, muốn có những hình ảnh đẹp. Bạn là người thích chụp hình và hay post hình trên mạng xã hội; có thể các apps chỉnh sửa trên điện thoại đã đủ để làm hài lòng nhu cầu của bạn; thế nhưng để bước thêm một bước tiến nữa về chỉnh sửa và sáng tạo hình ảnh thì bạn cần phải học Photoshop, học chỉnh sửa ảnh. Dù là những bước tự học photoshop căn bản nhất cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc hay cuộc sống. Thế kỷ 21 mà, công nghệ sẽ giúp ta tất cả.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

[button size=”medium” style=”primary” text=”FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND” link=”https://www.facebook.com/LopDayVeArtLand/” target=””]

Đồ họa Photoshop là gì?

Phần mềm đồ họa Photoshop nổi tiếng nhất thế giới hiện nay đã được ra đời chính thức vào ngày 19 tháng 2 năm 1990 bởi anh em John Knoll – làm việc tại Industrial Light & Magic và Thomas Knoll; lúc đó là một nghiên cứu sinh tiến sĩ về thị giác máy tính tại Đại học Michigan.
Dưới đây là tấm hình được coi như là tấm ảnh màu đầu tiên được chỉnh sửa bằng đồ họa Photoshop và đã được thực hiện bởi John Knoll.

tự học photoshop cơ bản
tự học photoshop cơ bản

Jennifer in Paradise.tif là tên của bức ảnh mà John Knoll chụp người vợ tương lai Jennifer của mình ở Bora Bora vào năm 1987. Tấm ảnh này được scan lại bằng một chiếc máy scan phẳng tại phòng thí nghiệm Advanced Technology Group của Apple và đây cũng là một trong những chiếc máy scan phẳng hiếm hoi lúc đó. Và rồi, Jennifer in Paradise trở thành hình ảnh màu đầu tiên được sử dụng để demo cho phần mềm mà Adobe bắt đầu gọi Photoshop.

 

Video trên đây là phiên bản Photoshop 1.0; để thấy được rằng sau 30 năm ra đời và phát triển; Photoshop đã trở thành một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ đến nhường nào. Hiện tại, phiên bản phổ biến hơn cả là học photoshop cs6, hay học photoshop cc

Học Photoshop căn bản như thế nào?

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều hướng dẫn miễn phí và có phí trên internet: youtube, website e-learning, các khóa học photoshop online… Dường như bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà các kiến thức cơ bản liên quan tới phần mềm Photoshop. Tuy nhiên, nếu bạn không có sự kiên trì và một kế hoạch học tập rõ ràng; bạn sẽ dễ sa lầy vào các hướng dẫn lan man và không thực tế. Thế thì học photoshop cơ bản cần trải qua những bước như thế nào? Giáo trình photoshop ra sao?

tự học photoshop cơ bản
tự học photoshop cơ bản
 1. Tổng quan phần mềm Photoshop
 2. Làm quen những khu vực làm việc chính; hệ thống bảng phím tắt trong Photoshop
 3. Tìm hiểu thanh công cụ Toolbox
 4. Phương pháp chỉnh sửa hình ảnh trong đồ họa Photoshop.
  • Xóa bỏ đối tượng thừa trong ảnh
  • Chỉnh sửa khuôn mặt: làm trắng da, tẩy mụn, trắng răng…
  • Các thực hành ghép ảnh nâng cao.
 5. Thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp
  • Thiết kế banner cho Website
  • Hình ảnh quảng cáo cho Facebook, Google…
  • Thiết kế Poster, Backdrop.

Trên đây là một số bước mà bạn có thể tìm hiểu cho những bước ban đầu, phương pháp học photoshop cho người mới bắt đầu. Sau đó, bạn có thể thỏa sức nghiên cứu và đào sâu hơn nữa để nâng cao kỹ năng và kiến thức của bản thân.

Tham khảo khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu – Unica.vn

Khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu được xây dựng đi từ những kiến thức cơ bản tới nâng cao giúp bạn hiểu rõ bản chất về Photoshop và sử dụng thành thạo phần mềm này.

Tại đây, bạn được xây dựng các bước rõ ràng tài liệu học photoshop và tất cả các bài học đều có bài tập thực tế giúp các bạn thực hành với các công cụ và tính năng. Việc học tập trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn việc tự học một mình rất nhiều.

Khóa học Photoshop cơ bản này do thầy Nguyễn Văn Dinh; đang là CEO của Trung tâm đào tạo SKYGATE và là Chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Anh đã có kinh nghiệm 7 năm nghiên cứu và giảng dạy về Photoshop; giảng dạy cho hàng nghìn học viên trên cả nước.

Với kinh nghiệm của mình, học viên hoàn toàn có khả năng tiếp thu bài học một cách trực quan và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra trên Unica còn có khóa học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao khác cho những bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn nữa.

Ngoài ra, còn rất nhiều các khóa học đồ họa Photoshop online khác mà bạn có thể tham khảo; các khóa học online rất tiện lợi và có tính hệ thống nên hãy đừng ngần ngại thử sức mình với các khóa họa nhé.

[button size=”medium” style=”primary” text=”NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND” link=”https://www.messenger.com/t/LopDayVeArtLand” target=””]

Bài Viết Liên Quan:

HỌC VẼ CƠ BẢN ONLINE

KHÓA HỌC DESIGN CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI

TOP 5 KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ONLINE TỐT NHẤT

 

giáo trình photoshop cc 2019, tài liệu học photoshop cs6, học photoshop cc 2018, tài liệu photoshop cs6, tài liệu học photoshop cc 2018

 

Xem Nhanh

bài viết liên quan 

đáng chú ý 

Scroll to Top