Tìm kiếm
TRUNG TÂM MỸ THUẬT VÀ TỰ HỌC – CÁCH NÀO CÓ LỢI HƠN?

Trung tâm mỹ thuật và tự học, cách nào có lợi hơn?

Đối với mỗi bạn khi mới bắt đầu vẽ, hay có niềm yêu thích với hội họa; thường bắt đầu từ những nét vẽ nguêch ngoạc ở nhà. Thích gì vẽ nấy. Xem tranh nào thấy đẹp thì học theo. Đến mức độ nào thì nên đi học tại trung tâm mỹ thuật. Có nên phải đến lớp học không. Học nghệ thuật nên để tự do không gò bó thì tốt hơn. Thực ra, đến trung tâm mỹ thuật và tự học là hai mặt của một vấn đề.

Lợi ích của việc tự học.

Cũng theo Casey-draws: ” Đừng đánh giá thấp các nguồn thông tin mà bạn có thể tiếp cận trên internet. Bạn có thể học rất nhiều từ chúng.”
Hiện tại bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ mình cần trên internet. Hầu như mọi thứ miễn phí trên youtube đều là một thứ gì đó căn bản.
Nếu bạn không có một thầy cô sư phạm, thì nên tìm cho mình bạn bè để học cùng. Tìm cho mình một cộng đồng để chia sẻ.
Cộng đồng sẽ giúp cho bạn hiểu được thế giới đang thay đổi những gì.

Madelinelise

“Hiện tại tôi đang học MA của ngành Công nghệ thông tin; thực tế là tôi cũng thích kỹ thuật. Nhưng tôi lại rất yêu hội họa. Thật buồn thay là tôi không thể theo đuổi nó.
Được học tập trong một môi trường sư phạm sẽ giúp bạn chuyên cần hơn trong luyện tập. Các bài tập, bài thực hành sẽ từng bước giúp bạn đạt được kiến thức. Tuy nhiên, tôi tin răng nếu có một niềm đam mê và chăm chỉ vì nó; bạn hoàn toàn có thể tự học được.
Tôi đã bắt đầu vẽ từ rất bé; tôi có thể biết vẽ. Nhưng khi tôi lớn, tôi nhận ra rằng tôi thiếu nhiều kỹ năng cơ bản trong việc pha màu sao cho đúng; Làm sao sử dụng lý thuyết màu để thể hiện trong tác phẩm của tôi. Vì thế tôi đồng ý rằng mỹ thuật là kỹ năng tự nhiên; nhưng đối với một số người có khả năng sáng tác những tác phẩm đẹp đều cần có một thời gian dài luyện tập cùng với một quá trình học hành bài bản dù đó là tự học hay tại trường lớp.”

Tinselswan

“Tôi không muốn bắt đầu một cuộc tranh cãi. Nhưng thực lòng mà nói tại sao lại đến trường để học nhưng cái bạn có thể tự học ở nhà.
Nhưng mặt khác, Bạn không đến lớp thì không thể biết cái gì được dạy ở lớp học. Đừng áp đặt suy nghĩ của mình rằng trường lớp sẽ áp đặt và ảnh hưởng đến sự tự do trong sáng tạo. Không, Trường học rất tuyệt vời, nó chỉ là xây dựng cho bạn một nền tảng vững chắc để bạn phát triển trong tương lai mà thôi. Ngày nay bạn cũng không cần thiết là thực sự phải đến trường; có rất nhiều khóa học online uy tín mà bạn có thể theo học”

Tranh tự nghiên cứu của danh họa Albrecht Dürer Working Title/Artist: Durer: Self-Portrait, Study of Hand and Pillow/Six Pillows Department: Robert Lehman Colln Culture/Period/Location: HB/TOA Date Code: Working Date: photography by mma 1997, transparency #1AD scanned by film and media (jn) 6_18_02
Tranh tự nghiên cứu của danh họa Albrecht Dürer Working Title/Artist: Durer: Self-Portrait, Study of Hand and Pillow/Six Pillows
Department: Robert Lehman Colln
Culture/Period/Location:
HB/TOA Date Code:
Working Date:
photography by mma 1997, transparency #1AD
scanned by film and media (jn) 6_18_02

Lợi ích của việc Có Giảng viên hướng dẫn.

Trường nghệ thuật là nơi rất tốt cho sự kết nối. Bạn được sự hướng dẫn, định hướng của giáo viên.
Cho dù bạn không tham gia vào một lớp học thực tế thì cũng nên có tài khoản cho một khóa học online.
Tự học một mình đôi khi khiến chúng ta bối rối không biết bắt đầu từ đâu. Ta nên bắt đầu bằng chì hay với màu. Ta nên học vẽ sao cho dễ dàng nhất.

Giảng viên và học viên trung tâm mỹ thuật art land
Giảng viên và học viên trung tâm mỹ thuật art land

Đối với các bạn Luyện thi đại học.

Đương nhiên là bạn phải có sự hướng dẫn của một giảng viên để luyện tập. Các giảng viên như vậy ngày nay có thể không chỉ tìm được ở các lớp học; bạn có thể có được sự hướng dẫn đó ở các lớp học vẽ online chất lượng. Ở đó các bạn được hiểu rõ kỹ thuật làm bài. Các tiêu chí chấm bài. Một bài thi năng khiếu như thế nào là đạt. Việc tự học sẽ khiến các bạn hoàn toàn mơ hồ. Có nhiều trường hợp trong thực tế; một bạn thi vẽ chân dung trong kỳ thi tuyển sinh của Đh Mỹ thuật thì vẽ theo phong cách truyền thần. Không phủ nhận là rất đẹp và tuyệt vời. Nhưng đó không phải là tiêu chí tuyển sinh của trường.

Liên hệ Fanpage Lớp dạy vẽ Art Land:

Tham gia nhóm học vẽ Online
Đăng ký học vẽ Online ngay

Facebook thầy Nhật
Facebook cô Giang

Số điện thoại: 0917321311 – 09365505662

Trung tâm mỹ thuật luyện thi Artland
Trung tâm mỹ thuật luyện thi Artland

Đối với các bạn học vì đam mê.

Mỹ thuật là môn năng khiếu nhưng thực chất cũng là môn khoa học. Tự học có thế khiến bạn khó khăn trong quá trình tìm đến mục tiêu của bản thân. Nếu có thể hiểu được từng bước để tập luyện. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn.
Ở đây ta đang đề cập đến kỹ thuật trong Hội họa. Luyện tập kỹ thuật cũng giống như làm sao để bạn hát đúng cao độ. Nhưng hát sao cho hay lại là từ tâm hồn của người nghệ sĩ.
Cùng xem một số ý kiến về vấn đề này của cộng đồng Devianart.com:

Casey-draws

“Tôi không phải là một họa sĩ chuyên nghiêp, tuy nhiên tôi đã tham gia một số lớp mỹ thuật. Tôi thấy nhiều thứ ngoài trường lớp cũng rất đa dạng; nhưng giáo viên đã cho tôi một nền tảng vững chắc để tôi phát triển.”

Tranh màu nước học viên Art Land
Tranh màu nước học viên Art Land

 

Tóm lại

Có nhiều tranh cải xoay quanh việc tự học hay đến các trung tâm mỹ thuật. Việc nào cũng tốt thôi, nếu bạn có thể dành ra thời gian đều đặn mỗi ngày cho việc luyện tập. Để bắt đầu học vẽ hãy tìm kiếm các thông tin cần thiết về các bước hay giáo trình cần theo đuổi. Có nhiều cách để học và giảng dạy hội họa. Đến lớp hay tự học cũng cần có một tiến trình bài bản.
Trên youtube, chỉ một việc vẽ hình hộp cũng đã có hàng chục cách vẽ khác nhau. Đừng làm mình rối loạn trong hàng nghìn thông tin như vậy. Hãy biết chọn lọc. Hoặc để Giáo viên chọn lọc giúp cho bạn. Các khóa học online với hệ thống bài học theo các bước cụ thể cũng sẽ giúp bạnd dịnh hướng cho cách học của mình.

Học tập là cần chăm chỉ và kiên trì, dù sớm hay muộn bạn cũng sẽ cần đến nó. Đừng chán nản giữa đường nhé.
Dù bạn có tham gia lớp học nào đi chăng nữa thì việc tự học cũng là rất cần thiết.
Trung tâm Mỹ thuật Art Land luôn có chuẩn bị sẵn cho các bạn nhiều tài liệu để ngoài buổi học trên lớp, các bạn còn tự trau dồi, thực hành thêm tại nhà.

Tag: cách luyện vẽ đẹp, tự học vẽ cơ bản, học vẽ có cần năng khiếu không, học vẽ cho người mới bắt đầu, bí quyết vẽ đẹp, cách tự học vẽ ở nhà, cách luyện vẽ tay, làm sao để vẽ đẹp, Trung Tâm Mỹ Thuật và Tự Học

Bài Viết Liên Quan:

Xem Nhanh

Scroll to Top