CÁCH CHỌN NƠI HỌC VẼ TPHCM PHÙ HỢP VÀ HỢP LÝ

Tuỳ theo nhu cầu mỗi người mà có cách chọn nơi học vẽ TPHCM phù hợp và hợp lý nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để có thể dễ dàng chọn lựa. Tại đây, ta tạm chia thành hai đối tượng: Thiếu Nhi và Người Lớn.

Cách chọn nơi học vẽ TPHCM (Cho Thiếu Nhi)

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Trình độ dân trí cao; thế nên việc phụ huynh tìm cho con các lớp học năng khiếu rất phổ biến. Hội họa là một trong những nhu cầu đó. Hội họa rất tốt cho trẻ con. Vẽ giúp cho các bé vừa thư giản vừa học được cách tư duy sáng tạo. Vậy chọn lớp học vẽ TPHCM như thế nào?

Cách chọn nơi học vẽ tphcm
Cách chọn nơi học vẽ tphcm

Lớp học Vẽ TPHCM gần nhà. (Cách chọn nơi học Vẽ TpHCM)

Trước tiên, nên chọn các lớp học vẽ TPHCM gần nhà. TP HCM gồm nhiều quận. Ta không thể sinh sống ở quận 7 mà cho con học ở quận Tân Bình. Hoặc là chọn trung tâm gần trường con học, tiện đường đưa đón; sao cho thoải mái nhất cho cả phụ huynh và con trẻ. Vì học năng khiếu là nhằm thư giản; không thể vui vẻ nếu cả mẹ và bé đến lớp sau một quảng đường nắng nôi, mưa gió được.

Tiêu chí tiện đường và gần nhà nên được xem xét đầu tiên.

Thời gian biểu lớp học vẽ TPHCM. (Cách chọn nơi học Vẽ TpHCM)

Tại các trung tâm văn hóa hay nhà thiếu nhi quận, Huyện; thời gian biểu của các lớp thường cố đinh. Nếu phụ huynh sắp xếp được cho con cố định vào ba buổi tối hay thứ bảy chủ nhật thì có thể chọn lựa các nơi này.

Hiện tại, các trung tâm tư nhân có mở rất phong phú. Thời gian học cho bé cũng linh hoạt hơn. Có thể chọn 1 hay 2 buổi trong tuần cho bé tham gia học vẽ là hợp lý. Nếu bé thích thú thì có thể chọn 3 buổi/ tuần. Tại đây, thời gian cho bé đi học cũng khá linh hoạt vầ tiện lợi vì lớp có nhiều khung giờ.

Chương trình bài học lớp học vẽ TPHCM.

Đối với các bé thiếu nhi, các bài học cần phong phú đa dạng để các bé không bị nhàm chán. Tốt nhất là lớp học vẽ không rập khuôn “cô giảng trò nghe”. Và nên chọn lớp có bài vẽ riêng cho từng bé. Các bé nên được tự chọn bài vẽ theo đề tài của giáo viên.

Học hội họa không chỉ có vẽ: Lớp cũng nên có các môn: cắt dán, nặn tượng, làm thủ công trong giáo trình giảng dạy. (Cách chọn nơi học Vẽ TpHCM)

Lớp vẽ cho trẻ em
Lớp vẽ cho trẻ em

Học phí lớp học vẽ TPHCM.

Ở các nhà thiếu nhi và trung tâm văn hóa quận, lớp học thường đông và chỉ có một cô; nên học phí thường mềm hơn: trong khoảng từ 800 đến 1 triệu/ tháng. Bài học cũng ít phong phú về thể loại hơn.

Ở các trung tâm dạy vẽ tư nhân, vì quy mô về địa điểm, chất lượng giáo viên, chất lượng bài học; thời gian học linh động; nên học phí có phần cao hơn trong khoảng 1 triệu đến 1 triêu 500 ngàn/ tháng.

Tùy khả năng của phụ huynh mà lựa chọn cho con lớp học phù hợp.

Quý Phụ Huynh nên chọn những nơi có thể đào tạo các chương trình nâng cao hơn như Luyện Thi Đại Học. Để bé có thể tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp từ lúc nhỏ. Và trong tương lai có thể học luôn cả chương trình của người lớn khi đạt được độ tuổi phù hợp.

Cách chọn nơi học vẽ luyện thi TPHCM.

Luyện thi môn năng khiếu rất quan trọng cho các bạn học sinh để vượt qua được kỳ thi đầu vào. Thời gian luyện thi để đạt hiệu quả cần ít nhất một năm.

Khóa Học Vẽ Luyện Thi Mỹ Thuật Khối H

Lớp dạy vẽ Art Land
Lớp dạy vẽ Art Land

 

 

Thời gian học vẽ luyện thi TPHCM

Nếu bạn còn là học sinh, còn cần dành thời để học trên trường vào buổi sáng. Các bạn học sinh còn học thêm nhiều môn vào buổi tối. Như vậy việc dành thời gian cho môn năng khiếu là khá eo hẹp. Tốt nhất là nếu xác dịnhd dược từ sớm thì ta có thể bắt đầu ôn luyện được từ năm học lớp 11. Vào hè, có nhiều thời gian hơn thì có thể theo học các lớp buổi sáng hoặc buổi chiều.

Nếu có khả năng, nên học ít nhất một tuần 3 buổi. Những buổi còn lại dành thời gian ở nhà để luyện tập thêm. Môn năng khiếu cần có nhiều thời gian là ôn luyện, thực hành. Nếu bạn không tự tin vào khả năng tự học của mình. Hãy đến lớp với sự hướng dẫn của thầy cô nhiều hơn 3 buổi 1 tuần. (Cách chọn nơi học Vẽ TpHCM)

Các bạn đã tốt nghiệp THPT và đang luyện thi môn năng khiếu thì có nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, đối tượng này thường ít chăm chỉ. Tốt nhất, các bạn nên học ít nhất 5 buổi một tuần nếu chỉ có 1 năm để luyện thi. Khối lượng bài học rất nhiều, và để chắc chắn có được một suất trong trường đại học là không dễ.

Hãy tham khảo thêm tư vấn của thầy cô dạy vẽ để có lộ trình ôn luyện phù hợp. (Cách chọn nơi học Vẽ TpHCM)

Chọn lớp học vẽ TPHCM như thế nào?

  • Chọn Lớp có thầy cô giáo là giảng viên tại các trường ĐH Mỹ Thuật, Kiến trúc. Các thầy cô sẽ có chuyên môn cao, có trình độ sư phạm vững vàng. Các giảng viên sẽ hiểu được cách ra đề thi; tiêu chí chấm bài thi. Mỗi trường có hội đồng thi riêng, hiểu được tiêu chí của từng trường sẽ giúp cho học viên xây dựng thói quen; kỹ năng phù hợp. Qua nhiều năm kinh nghiệm, các thầy cô đã đúc kết được nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả và sinh động.
  • Chọn lớp theo lời giới thiệu của các học viên giỏi. Chọn theo lời giới thiệu của các anh chị đỗ cao trong kỳ thi mỹ thuật cũng là một cân nhắc.  Họ đã có được trải nghiệm thực tế tại lớp học, học với thầy cô đó. Lời khuyên của người đi trước rất đáng giá. Bạn sẽ hiểu được tính cách và phong cách giảng dạy của giáo viên tại lớp đó.
  • Tìm hiểu các lớp trên Internet và Facebook. Ngày nay, các bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin khóa học trên internet. Đừng ngần ngại nhắn tin và hỏi thăm thông tin chi tiết. So sánh các tiêu chí giữa các lớp với nhau. Tìm các địa điểm phù hợp với bản thân. Tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm trong ngành hội họa là cần thiết.

Cách chọn nơi học vẽ chuyên đề TPHCM

Kinh nghiệm cho thấy, có nhiều người lớn đang đi làm muốn tìm đến các  cơ sở dạy học vẽ để thư giản cuối tuần hoặc cuối ngày. Hay thậm chỉ là để tăng khả năng vẽ tay bổ sung cho nghề nghiệp.

Các trung tâm dạy vẽ đã mở rộng ra các lớp chuyên đề cho người lớn như: Lớp học vẽ tay cơ bản, lớp dạy vẽ chân dung, lớp dạy vẽ phong cảnh, lớp dạy vẽ màu nước…. Đặc trưng của các lớp này là học theo khóa. Thời gian có thể từ 1 đến 3 tháng. Tiện cho việc sắp xếp thời gian. Khi hoàn thành khóa cơ bản thì có thể tiếp tục lên khóa nâng cao.

Ví dụ các lớp chuyên đề. (Cách chọn nơi học Vẽ TpHCM)

  • Lớp vẽ tay cơ bản: người học sẽ được cung cấp kỹ năng sử dụng chì, tẩy. Kỹ năng dựng hình. Làm quen với khối cơ bản, tổ hợp các khối cơ bản. Dựng hình vật thể, đầu tượng, tĩnh vật…. Học lên sáng tối, đánh bóng. Học 5 sắc độ của sáng tối. Làm quen với không gian.
  • Lớp vẽ chân dung cơ bản: có nhiều phong cách vẽ chân dung nhưng phần lớn mọi người thích học phong cách truyền thần. Học tỷ lệ đầu người, ngũ quan. Để học đến lớp này cần học qua lớp vẽ tay cơ bản. Kỹ năng thuần thục thì sẽ học đến cách miêu tả thần thái, miêu tả bề mặt chất liệu…
  • Lớp vẽ phong cảnh, màu nước: Lớp này vui thú màu sắc hơn. Người học được làm quen với kỹ thuật màu nước. Cách pha màu nước. Họa sắc. Vòng tuần sắc. Nắm rõ được cách pha màu sẽ giúp người học thuận lợi về sau. Các kỹ thuật màu nước rất thú vị. Học viên sẽ luôn hứng khỏi trong giờ học.

Thời gian học cũng dễ dang sắp xếp với lớp dạy vẽ. Lớp cũng thường nhận ít học viên.

Đối với lớp vẽ thư giản cuối tuần. Có khá nhiều nơi tổ chức các lớp vẽ cuối tuần. Thông thường là các học viên cùng vẽ một bài chọn trước với giáo viên. Đến cuối buổi thì bạn đã hoàn thành bài vẽ và có sản phẩm mang về khoe với bạn bè.

 

Tag: lớp học vẽ cơ bản tphcm, học vẽ chì, học vẽ tranh, cho bé học vẽ ở đâu tốt, học vẽ chuyên nghiệp, lớp học vẽ cho người lớn tphcm, trung tâm dạy vẽ tphcm, lớp dạy vẽ luyện thi đại học, trường dạy vẽ, trung tâm dạy vẽ nào tốt nhất, Cách chọn nơi học vẽ tphcm.

Bài Viết Liên Quan:

Xem Nhanh

bài viết liên quan 

đáng chú ý 

Scroll to Top