Khóa học vẽ chân dung toàn thân

Khóa học chân dung toàn thân, hay còn gọi là hình họa toàn thân là bài thi đầu vào của ngành Hội họa trường Đại học Mỹ thuật. Để hoàn thành bài thi, thí sinh cần có lượng kiến thức vững vàng từ hình họa chân dung đến cách vẽ dáng người cơ bản và bố cục màu.

Một người bình thường thường cao 7 rưỡi (bao gồm cả đầu). Điều này thường được minh họa cho các sinh viên trong lớp bằng cách sử dụng các tấm giấy để thể hiện trực quan chiều dài cơ thể của họ.
Một con số lý tưởng, được sử dụng cho một quy tắc cơ bản khi mới bắt đầu học; được vẽ ở độ cao 8 đầu. Lưu ý rằng các tỷ lệ này là hữu ích nhất cho một mô hình đứng. Những tư thế giới thiệu sự rút gọn của các bộ phận cơ thể khác nhau sẽ khiến chúng khác nhau.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT ART LAND

Vậy khóa học vẽ chân dung toàn thân sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức nào và những thông tin cần biết về khóa học này sẽ được giải đáp sau đây:

Vẽ chân dung toàn thân là gì?

Một bài vẽ chân dung toàn thân, hình hoạ toàn thân là một bài vẽ hình dạng con người trong bất kỳ hình dạng và tư thế khác nhau bằng cách sử dụng các phương tiện vẽ bất kỳ; trong các bài thi, hầu hết là sử dụng chì trên giấy để vẽ bài. Mức độ bài vẽ được thể hiện từ tính đúng của cấu trúc cơ thể; mức độ chi tiết chính xác về mặt giải phẩu để thể hiện biểu cảm và dáng của nhân vật. Vẽ hình họa toàn thân, chân dung toàn thân là một chủ đề khó mà các bạn thường gặp; và thường có các khóa học dành riêng cho môn học này. Chân dung toàn thân là một trong những nghiên cứu lâu dài của loài người trong nghệ thuật thị giác; và là nền tảng của chân dung, minh họa, điêu khắc, y học và các lĩnh vực khác.

Khóa học vẽ chân dung toàn thân
Khóa học vẽ chân dung toàn thân

Những ngành nào thi Hình họa toàn thân?

Các ngành thi hình họa toàn thân chủ yếu được tuyển ở trường Đại học Mỹ thuật: Ngành Hội họa, Đồ họa.

Ngành Hội họa

 • Ngành hội họa (7210103): hệ đào tạo 5 năm.
 • Tuyển sinh khối H:Văn, bài vẽ hình họa (hệ số 2) 8 tiết gồm 2 buổi sáng, bài vẽ bố cục tranh màu 5 tiết 1 buổi sáng.
 • Môn Văn có thể lấy điểm từ kỳ thi Quốc Gia hoặc xét điểm học bạ; Thí sinh chỉ được xét tuyển môn ngữ văn khi đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngành Đồ họa

 • Ngành Đồ họa Tạo Hình (7210104): hệ đào tạo 5 năm.
 • Tuyển sinh khối H: Văn, bài vẽ hình họa (hệ số 2) 8 tiết gồm 2 buổi sáng, bài vẽ bố cục tranh màu 5 tiết 1 buổi sáng.
 • Qui định về xét tuyển môn Ngữ văn: Thí sinh chỉ được xét tuyển môn ngữ văn khi đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.
Bức họa nổi tiếng Mona Lisa
Bức họa nổi tiếng Mona Lisa

Khóa học vẽ chân dung toàn thân bao gồm những gì?

Để có thể tiến tới thực hình vẽ hình họa toàn thân; các bạn sinh viên cần có thời gian luyện tập đầy đủ các bước cơ bản đến nâng cao

 • Một khóa học vẽ cơ bản, cấp độ đầu vào như cơ bản về dựng nét, đánh bóng, cách sử dụng bút chì.
 • Vẽ hình họa khối cơ bản: các khối tròn, hình hộp, hình trụ, các tổ hợp khối cơ bản; tổ hợp vật cơ bản, tĩnh vật.
 • Vẽ hình họa chân dung: Các vẽ chân dung đầu tượng, chi tiết giải phẩu của ngũ quan; bạn sẽ được bắt đầu với tượng vạt mảng; các đầu tượng cơ bản; học cách vẽ chân dung chính xác.
 • Vẽ hình họa toàn thân: bạn được luyện tập từ cách vẽ người cơ bản, cách vẽ dáng người cơ bản; bắt đầu từ những hình khối cơ bản rồi đến chi tiết các phần
 • Luyện tập hình họa toàn thân trên mẫu người: các bạn học viên sẽ được luyện tập vẽ trên mẫu người để luyện tập cảm giác về giải phẩu và bố cục trên các tạng người khác nhau và dáng người khác nhau: đứng, ngồi, mập, ốm, già, trẻ…

Các buổi vẽ hình họa toàn thân thường kéo dài trong 30-120 phút mỗi phiên và bạn có thể phải mất 3 đến 4 buổi (180phút) để hoàn thành một bài vẽ.

Một số lớp có mô hình giữ nguyên tư thế trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng tại một thời điểm. Điều này cung cấp cho bạn một cơ hội để vẽ một bản vẽ hiện thực rất chi tiết (hoặc vẽ) và đưa nó đến hoàn thành.

Các lớp khác có mô hình thay đổi đặt ra thường xuyên. Nó có thể là một tư thế mỗi phiên hoặc thậm chí nhiều tư thế mỗi phiên.

Vẽ Hình Họa Toàn thân chì
Vẽ Hình Họa Toàn thân chì (nguôn internet)
Những kiến thức của khóa học vẽ được biên soạn kĩ càng, sát với trọng tâm bài thi có thể nâng cao bản lĩnh, đem đến tự tin và năng lực giúp bạn hoàn thiện bản thân cũng như đạt được những kết quả như mong đợi .
Trung tâm dạy vẽ Art Land có những kinh nghiệm cụ thể, những lưu ý khi thực hành vẽ để hoàn thiện bài vẽ sẽ giúp nâng cao năng lực làm bài thi của học viên. Qua những bài luyện tập phong phú và trọng tâm của khóa học, các bạn học viên sẽ có kiến thức vững chắc không chỉ để vượt qua kỳ thi đầu vào mà còn là nền tảng kiến thức vững vàng cho con đường học tập và phát triển nghệ thuật về sau.

PINTEREST: 86 BÀI VẼ HÌNH HOẠ TOÀN THÂN – LUYỆN THI ĐẠI HỌC MỸ THUẬT

Tầm quan trọng của Hình họa toàn thân.

Khi bạn vẽ từ mẫu thật, bạn sẽ cố gắng nắm bắt chi tiết về giải phẩu và cảm xúc. Điều này có nghĩa là nghiên cứu các hình thức, tỷ lệ, góc hình, đánh bóng và tất cả các nguyên tắc cơ bản đi cùng với việc học vẽ.

Mọi người học vẽ đều cần thời gian trước người mẫu.

Nó huấn luyện mắt của bạn để xem những thứ mà các bức ảnh chỉ có thể chụp được. Điều này làm cho bạn trở nên nhạy cảm hơn trong tất cả các công việc của bạn sau này.

Nhưng bạn có thể chỉ cần vẽ táo và ghế và các thứ không? Tại sao bạn cần vẽ người?

Hai câu trả lời cho câu hỏi đó:

 • Hình dạng con người vô cùng phức tạp với rất nhiều thứ để nghiên cứu
 • Hầu hết các nhân vật / sinh vật có thể được xây dựng từ các nghiên cứu giải phẫu của con người

Lý do lớn nhất Khóa học chân dung toàn thân quan trọng vì nó có quá nhiều thứ để cung cấp. Làm chủ cơ thể người không chỉ là hình dạng và cơ bắp và xương.

Ta còn học về chuyển động, trọng lượng, cân bằng và tạo dáng. Nó nói về việc nghiên cứu mô hình chân trụ chịu trọng lượng của người mẫu hoặc cách họ định vị hông để giữ một tư thế nhất định.

Khi bạn nghiên cứu những chi tiết nhỏ này thông qua hình vẽ, bạn sẽ học cách nhìn thấy chúng ở mọi nơi.

Ở động vật, trong đồ vật, và chắc chắn là những người khác. Nhưng vẽ con người mặc quần áo đầy đủ làm cho nó khó khăn hơn để xem phạm vi đầy đủ của từng tư thế.

Vì thế, dù bạn không có mục đích luyện thi Khối H, bạn cũng có thể theo học khóa học chân dung toàn thân nhằm bổ sung kiến thức hội họa cho mình.

 

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Trung tâm luyện thi mỹ thuật kiến trúc tốt nhất tp hcm

Bài Viết Liên Quan:

KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG

5 CÁCH ĐỂ BẮT ĐẦU KHI VẼ DÁNG NGƯỜI CƠ BẢN

Open this in UX Builder to add and edit content

HỆ THỐNG TRUNG TÂM LỚP DẠY VẼ ART LAND

CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN LỘ TRÌNH HỌC, HỌC PHÍ PHÙ HỢP VÀ ĐỊA CHỈ HỌC GẦN NHẤT

MESSENGER

Art Land có mặt tại các Quận 1, quận 10, quận 7, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Trung Sơn

Đăng Ký Học Ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *