HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ONLINE THEO 6 BƯỚC CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

Sau đây là 6 bước học thiết kế đồ họa online dành cho người mới bắt đầu, đơn giản mà hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé !!!

Học thiết kế đồ họa online được xem là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thiết kế đồ họa dành cho người không chuyên được xem như là một kỹ năng mềm cho công việc của mình. Một doanh nghiệp nhỏ muốn tự tạo một logo cho mình, Bộ phận nhân sự muốn quản lý trang web hay Fanpage một cách cơ bản. Bạn cũng nên tự học một số kỹ năng như tạo Backdrop, làm mẫu Card visit cho bản thân… Sau đây là 6 bước học thiết kế đồ họa online dành cho người mới bắt đầu mà chúng tôi nghiên cứu được.

 

Bước 1: Tìm hiểu Phần mềm Photoshop.

Với người mới bắt đầu, có rất nhiều khóa học thiết kế đồ họa free, để các bạn không bị choáng ngợp giữa rất nhiều phần mềm đồ họa; chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng Phần mềm xử lý ảnh Photoshop.

Nói đến Photoshop là nói đến công cụ chỉnh sửa ảnh thần thánh; bạn có thể làm bất cứ thứ gì cho file ảnh của mình. Biến hình xấu xí thành khuôn mặt lung linh diệu kỳ; cắt cảnh, ghép ảnh… Mọi điều không thể đều là có thế trên Photoshop.

Tuy nhiên, các video free thiếu các bài tập và luyện tập cho bạn; bạn có thể tìm đến các khóa học design online từ các trang web học trực tuyến.

Tại Unica.vn có rất nhiều khóa học Photoshop cơ bản đến nâng cao. Từ đó bạn có thể Tự tin sử dụng phần mềm Photoshop, Thành thạo chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh; Hiểu bản chất, kiến thức về Photoshop một cách có hệ thống; lấy đó làm nền tảng tự phát triển thêm nhiều kỹ năng về Photoshop

SAU ĐÂY LÀ COMBO KHÓA HỌC ONLINE MÀ ART LAND MUỐN GIỚI THIỆU ĐẾN CÁC BẠN:

Photoshop dành cho người mới bắt đầu.

 

 

Bước 2: Thành thạo Adobe Illustrator.

Adobe Illustrator cc 2019 là một phần mềm thiết kế đồ họa vector. Được sử dụng nhiều trong vẽ minh họa, thiết kế quảng cáo, nhận diện thương hiệu; Adobe Illustrator là một phần mềm quan trọng cần phải biết.

Bạn cần nắm rõ các kỹ năng sử dụng công cụ, thực hành và vận dụng nhuần nhuyễn trong quá trình thực hiện sản phẩm. Thay vì tự mày mò và không có hệ thống thì khóa học thiết kế đồ họa online là một lựa chọn đúng đắn để có những bước đầu vững chắc cho tương lai.

học thiết kế đồ họa online
học thiết kế đồ họa online

Illustrator được xem là phần mềm mạnh về sáng tạo cái mới. AI Được sử dụng để tạo ra các đối tượng mới dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế và yêu cầu của khách hàng. Trong khi photoshop chỉ sử dụng  chỉnh sửa hình ảnh là chính và  Illustrator Và Photoshop bổ trợ cho nhau sẽ trở thành cặp phần mềm tương hổ rất mạnh.

Người ta hay so sánh Corel và Adobe Illustrator, cái nào mạnh hơn. Tuy nhiên, đối với hệ sinh thái của Adobe, AI được hỗ trợ mạnh mẽ hơn nhiều khi kết hợp với các phần mềm khác như Premiere, After Effect…

Khóa học Unica Adobe Illustrator CC 2019 Thành thạo từ cơ bản đến nâng cao.

 

 

Bước 3: Học Adobe Premiere Cơ bản

Bạn sẽ học: Sử dụng thành thạo phần mềm Adobe Premiere; một phần mềm tiên tiến theo kịp xu hướng của thời đại về dựng phim.  Từ đó, bạn có khả năng dựng một TVC, MV ca nhạc, album cưới, kỉ yếu, giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp…

Nhu cầu về dựng phim ngày nay là vô cùng lớn, bất cứ một thông điệp hay chiến dịch quảng cáo vừa và nhỏ nào cũng cần có một viral video để truyền tải nội dung. Vì thế khóa học Abobe Premiere cơ bản sẽ là rất bổ ích cho bạn.

Với khóa học Premiere cơ bản này, bạn sẽ làm quen được giao diện, cách thức sử dụng các công cụ trong Premiere. Và sau khóa học này, bạn sẽ có có hội kiếm cho mình một công việc với các ứng dụng như dựng TVC, Trailer phim, Event, album cưới, kỉ yếu bạn bè, hội họp, clip giới thiệu sản phẩm, công ty…. và còn hơn thế nữa, đồng thời tạo dựng cho bạn được một nền tảng vững chắc để có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực dựng phim.

 

 

Bước 4: Thiết kế LOGO – xây dựng thương hiệu ấn tượng.

Sau khi đã thành thạo các công cụ kể trên, đây là lúc ta cần nghiên cứu chuyên sâu về một số mảng cần có nhiều chất xám. Bạn thành thạo Photoshop và Illustrator nhưng bạn cần có thêm kiến thức về: Cách điệu hình họa, ý nghĩa màu sắc, sáng tạo Font chữ… những kiến thức này giúp cho bạn tạo ra được những thiết kế logo mang tính cạnh tranh, chuyên nghiệp, và mang dấu ấn của người sáng tạo.

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về xây dựng Logo

– Quy trình thiết kế một Logo và quy chuẩn Logo.

– Quy trình tiếp nhận thông tin từ khách hàng – Phác thảo logo một cách hiệu quả nhất.

– Cách xử lý không gian sống của Logo, bố cục, tạo hình.

 

 

Bước 5: Học Corel online – thiết kế quảng cáo.

CorelDraw là một phần mềm đồ họa vector; có chức năng gần giống với Adobe illustrator. Nói một cách đơn giản corel là phần mềm cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẵn để có thể tạo ra những đối tượng vector.
Đồ họa vector là gì? Trong đồ họa thì người ta chia làm hai loại bao gồm bitmap và vector.

Bitmap là cách xử lý ảnh hay đối tượng bằng các điểm ảnh (pixel); ví dụ: bức ảnh chụp bằng điện thoại, máy ảnh. Hay các đối tượng khác được xuất ra dưới dạng bitmap như jpg, png, jpeg.

Còn với vector thì hình ảnh được tạo ra bởi các thuật toán dựa trên giới hạn của các đường line; khi người dùng tạo ra trong quá trình sử dụng các phần mềm đồ họa vector. Và một điều đặc biệt của đồ họa vector đó là bạn có thể thu phóng đối tượng của mình ở bất kì một kích thước nào mà không lo bị vỡ hình.

Vì thế, Hiện tại Corel vẫn là phần mềm thông dụng nhất sử dụng trong ngành in ấn – quảng cáo.

Các Kỹ năng thiết kế liên quan đến nghành quảng cáo – in ấn cần biết:
  • Thiết  kế logo, thương hiệu sản phẩm, doanh  nghiệp
  • Thiết kế ấn phẩm cho in ấn, bao bì, nhãn   mác..
  • Thiết kế quảng cáo: Card  Visit, thiệp cưới, áo đồng  phục…
  • Thiết kế dàn trang cho sách báo, tạp  chí…

 

Bước 6: Làm phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp bằng After Effect. – Học thiết kế đồ họa online

After Effect là cái tên quen thuộc với tất cả mọi người làm thiết kế đồ họa animation 2D. Nó được xem là không có đối thủ trong hệ sinh thái các phần mềm cùng chức năng. là một phần mềm đồ hoạ được tạo ra với mục đích xử lý hiệu ứng video, và làm chuyển động. After Effect còn được gọi là AE hay phần mềm đồ hoạ chuyển động.

Nhu cầu làm một đoạn phim hoạt hình ngắn đơn giản càng ngày càng lớn. Mọi người luôn thích thú với một video hoạt hình vui nhộn và dễ thương hơn là một video có diễn viên với chi phí khá cao.

After Effect được sử dụng trong xử lý hậu kì, và làm chuyển động. Nó ứng dụng nhiều trong mảng làm intro video, phim hoạt hình và hiệu ứng phim ảnh. Có trong tay kỹ năng sử dụng After Effect sẽ là thế mạnh cực lớn của bạn. Vì thế hãy học After Effect sớm bằng các khóa học online

 

 

 

Bài viết liên quan:

Xem Nhanh

bài viết liên quan 

đáng chú ý 

Scroll to Top