Tìm kiếm
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI HỌC LUYỆN THI VẼ

Bạn là học sinh lớp 12 đang vô định và chưa biết rõ cái mình muốn theo đuổi thứ gì? Bạn đam mê Kiến trúc, Hội hoạ, Mỹ thuật nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Art Land sẽ mách nhỏ cho bạn biết được cái nhìn tổng quan về nhóm ngành này chỉ bằng việc tham gia các lớp vẽ luyện thi. 

tại sao phải học vẽ luyện thi

Lợi ích của việc luyện thi vẽ

 • Định hướng tương lai, ngành nghề mình theo học luôn cần sự quyết định đúng đắn vào thời điểm hiện tại. Xây nền móng vững chắc, tạo tinh thần kiên định để không vì một vấp ngã nhỏ mà sụp đổ một tác phẩm tuyệt đẹp vốn sẽ được hoàn thành trong tương lai.
 • Khẳng định niềm đam mê cùng sự nỗ lực học tập để vươn lên sau này. Bên cạnh đó là sự giúp sức của những người lái đò, để giúp thí sinh hiểu rõ về mong muốn và ngành nghề mình theo đuổi.
 • Lớp luyện vẽ luôn là sự lựa chọn tối ưu từ lúc bắt đầu lên ý tưởng đến lúc hiện thực hóa nó.
 • Đến lớp luyện thi, các bạn sẽ được tư vấn và học tập từ những bước cơ bản nhất cho đến khi đủ kỹ năngsự tự tin để bước vào phòng thi, bước chân vào ngành nghề mong muốn.
 • Và dĩ nhiên sẽ nhận được điểm số tốt nhất trong kỳ thi Đại Học.

Những tư tưởng cần có khi quyết định tham gia lớp vẽ

Vẽ chính là môn quyết định, vì cả hai môn vẽ phải trên 5 điểm mới được xét tuyển đối với khối H, và một môn đối với khối V. Điểm chuẩn hàng năm của trường Đại học Kiến Trúc, Đại học Mỹ Thuật rất cao. Chính vì thế bạn có ý định thi khối này phải học vẽ ngay từ bây giờ. Nhưng để có thể thành công thì thực sự không dễ dàng. Cũng như các khối thi khác, luyện thi đại học là cả một chặng đường gian truân. Và khi đã có được khả năng ấy, bạn sẽ tự tin hơn dù vẫn cần sự hướng dẫn của những giáo viên nhiều kinh nghiệm.

Nhiều bạn không biết vẽ hoặc biết vẽ nhưng không có kiến thức cơ bản về hội họa và bố cục. Họ đã không đạt được ước mơ của mình, như vậy thật uổng phí. Tóm lại hình họa hay bố cục màu là những môn học đặc thù, dù cũng có những đặc điểm chung như môn văn hóa khác. Nó là cả một hệ thống kiến thức mà các bạn sẽ được hướng dẫn khi đến lớp vẽ luyện thi.

Chọn một lớp vẽ tốt là điều cần thiết

Tiêu chí tiên quyết khi chọn lớp dạy vẽ là đội ngũ giáo viêncơ sở vật chất như phòng học, dụng cụ vẽ liệu có đảm bảo độ an toàn và thích hợp với các bạn.

Hiện nay, Trung tâm Mỹ thuật Art Land là một Trung tâm nghiên cứu đào tạo mỹ thuật, với mục tiêu là phát triển kỹ năng sáng tác nghệ thuật bao gồm Hội họa, Thiết kế và Kiến trúc. Chương trình được thiết kế đặc biệt để các bạn phát triển tư duy và kỹ năng sáng tác của mình thành hiện thực. Trung tâm chúng tôi là sự lựa chọn tối ưu với đội ngũ giáo viên tận tâm, có chuyên môn kỹ thuật đến từ các trường ĐH Mỹ Thuật, ĐH Kiến Trúc cùng nhân cách và kỹ năng sư phạm cao, “truyền lửa” tốt cũng như đảm bảo môi trường học tập lý tưởng nhất cho học viên.

Nên bắt đầu luyện thi vẽ như thế nào?

Các bạn chọn cho mình một lớp học vẽ luyện thi tốt nhất để bắt đầu, nên tham khảo các bậc tiền bối về những lớp vẽ uy tín.

Các hình thức lớp vẽ ở TP.HCM hiện nay 

 • Lớp học vẽ của các trường Đại học khai giảng. Ví dụ Đại Học Kiến Trúc, Mỹ Thuật hoặc các trung tâm luyện thi vẽ uy tín như Art Land.
 • Lớp học vẽ thứ hai là do các thầy cô là họa sĩ trực tiếp mở và đứng lớp. Ví dụ Lớp vẽ cô Xuân, cô Tạ Diệu Tâm, thầy Khánh, thầy Đạt,…

Ngoài ra, tại Trung tâm Mỹ thuật Art Land, các bạn được tư vấn về ngành nghề, lộ trình học phù hợp từng sở thích, khả năng. Ngoài giờ vẽ tại lớp, giáo viên còn tận tình giải đáp, các bạn trợ giảng tận tình sửa bài, hướng dẫn vẽ từng bước cũng như quan tâm đến những vấn đề khó khăn của mọi người trong quá trình học. Thầy Nhật là một trong những giảng viên chính và cũng là giám đốc trung tâm Art Land sẽ hỗ trợ và đề ra hướng đi cho từng bạn.

+ Học viên được học từ đầu các kiến thức nhập môn

Bạn sẽ học lại toàn bộ kiến thức nền, những kỹ năng cơ bản nhất làm tiền đề phát triển khả năng sau này hoặc bổ sung phần còn thiếu. Giáo viên và trợ giảng kèm cặp suốt buổi học.

+ Đặc thù vẽ là một môn thực hành

Vì đây là môn thực hành và đòi hỏi sự tập trung cao độ, nên trong lớp các bạn chuyên tâm làm bài và sau giờ học thì làm thêm bài ở nhà. Đây là điều tuyệt vời để mọi người đạt được số điểm cao nhất.

+ Phương pháp học Luyện thi Mỹ thuật, Kiến trúc để có kết quả cao nhất

Các bạn cần trích ra cho mình một quỹ thời gian để rèn luyện kỹ năng vẽ. Khi luyện tại lớp, thầy cô sẽ hướng dẫn cho bạn. Ngoài giờ trên lớp thì ta nên làm thêm bài lúc rảnh. Nên chọn cho mình một lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao.

Thay vì học bài khó ngay từ đầu. Cách cầm bút, cách chọn bút, gọt bút chì, dùng gôm tuy đơn giản, tưởng chừng như không quan trọng, nhưng lại tác động khá lớn đến chất lượng bài vẽ. Tóm lại, các bạn nên chọn cho mình một lớp học vẽ phù hợp ngay từ bây giờ, chăm chỉ rèn luyện thì sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Đừng lo ngại việc bây giờ học có còn đủ thời gian hay không. Nếu như có ước mơ, hoài bão thì không bao giờ là quá trễ.

 

XEM THÊM: 


Học vẽ ở Lớp Luyện thi Mỹ thuật, Kiến trúc Art Land.

 • Người sáng lập là Họa sĩ, Điêu khắc gia Đỗ Duy Tuấn với hơn 40 năm tuổi nghề. Bác đóng góp rất nhiều vào chương trình dạy vẽ của trung tâm.
 • Giám đốc trung tâm đồng thời là thầy dạy chính tại Art Land: Thạc Sĩ Mỹ Thuật Đỗ Minh Nhật. Hiện đang là giảng viên tại khoa Mỹ Thuật Đô Thị, công tác nhiều năm tại trường Đại Học Kiến Trúc TP.HCM.
 • Và nhiều Thạc sĩ, Họa sĩ khác cùng tham gia giảng dạy tại Art Land, hiện cũng đang công tác tại các trường Đại học lớn.
 • Trung tâm có nhiều chi nhánh tại các quận và thời gian dạy linh động. Các bạn học viên có thể đăng ký học vào thời gian thuận lợi nhất.
 • Chương trình, giáo án do các Giảng viên Trường Đại Học Kiến Trúc trực tiếp biên soạn và giảng dạy. Bao gồm các môn Vẽ mỹ thuật, Vẽ Trang trí màu, Vẽ Bố cục tranh màu…
 • Lớp học đạt chuẩn ánh sáng và có máy lạnh.

Liên hệ

Wedsite : Mỹ thuật Art Land
Fanpage: Lớp dạy vẽ Art Land
Liên hệ chúng tôi:

 • Hotline: 0797426801
 • Tổng đài: 0899199926

Giáo viên và Cơ sở vật chất tại Art Land

 • Giảng viên tốt nghiệp trường Đại Học Mỹ Thuật; Đại Học Kiến Trúc có chuyên môn và kỹ năng giảng dạy. Một số hiện đang công tác tại trường lớn như Đại Học Kiến Trúc, Mỹ Thuật.
 • Trợ giảng là các sinh viên năm cuối có điểm học tập cao, là á khoa, thủ khoa các ngành các năm học trước.
 • Lớp học thoáng mát, trang bị hệ thống máy lạnh (tùy cơ sở).

Lớp luyện thi Art Land tại Tân Phú.
 • Cơ sở ở nhiều quận trong TP.HCM thuận tiện cho học viên tham gia khóa học như quận 1, quận 5, quận Tân Phú, quận Gò Vấp, quận 7 và Trung Sơn (Bình Chánh).

 

 

Bài Viết Liên Quan:

Tag: luyện thi mỹ thuật, học vẽ luyện thi, tại sao phải học vẽ luyện thi, học vẽ luyện thi ở đâu, cách học vẽ luyện thi, luyện thi cấp tốc, trung tâm luyện thi kiến mỹ thuật

Xem Nhanh

Scroll to Top